ĐÈN HOÀNG GIA BA TƯ - NGÔI NHÀ IRAN
ĐÈN HOÀNG GIA BA TƯ - NGÔI NHÀ IRAN
Menu

Thảm Ba Tư huyền thoại 68 Võ Chí Công, Hà Nội

Thảm hoàng gia Ba tư chính thức được nhập khẩu và chào bán tại Showroom 68 Võ Chí Công, Hà Nội.

Nói tới thảm Ba Tư là nói tới một dòng sản phẩm luôn xuất hiện trong các câu chuyển cổ tích ly kỳ và huyền bí gắn bó với đời sống và tâm linh của người Iran nhiều thế kỷ. Thảm với người Iran là niềm hãnh diện, lưu giữ những tấm thảm trong nhà cũng giống như trưng bày những bức tranh quý của các bậc danh họa.

Thảm Ba Tư được dùng không chỉ để phô trương sự giàu sang, quyền quý mà với những người thực sự am hiểu và sành sỏi thì những tấm thảm Iran là cách để họ hưởng thụ và mang đến những sắc màu cho cuộc sống.

Ở Iran ngày nay, xuất khẩu thảm là lĩnh vực mang lại lợi nhuận thứ hai cho nền kinh tế chỉ sau dầu khí. Người Iran không phải là những người đầu tiên sáng chế ra kỹ thuật dệt thảm nhưng họ đã nâng tầm kỹ thuật dệt thảm thông thường trở thành một thứ nghệ thuật đỉnh cao. " Những tấm thảm Ba Tư đích thực luôn sử dụng màu nhuộm hoàn toàn từ tự nhiên, các sợi được dệt vô cùng chắc chắn với nhau đến mức nếu muốn thử một tấm thảm tốt bạn hãy đổ nước vào rồi lật mặt sau ra, nếu nước hầu như không thấm được tới mặt sau thì đó là một tấm thảm tốt ".

Thảm Ba Tư có hai dòng sản phẩm chính là thảm dệt máy và thảm dệt tay. Để dệt tay lên một tấm thảm Ba Tư có thể mất nhiều tháng, thậm chí hai đến ba năm. Muốn có được những tấm thảm đẹp, tinh xảo thợ thủ công phải dệt trên 50 mũi cho mỗi cm2, chưa nói đến việc phải sáng tạo ra những họa tiết thực sự độc đáo. Đã là những sản phẩm dệt tay thì hầu như không cái nào được giống cái nào.

Mỗi chiếc thảm thủ công xứ Ba Tư luôn được xem là độc nhất bởi nó mang trong mình tâm hồn và tình cảm riêng của người làm ra nó. Cũng chính bởi vậy người dân Iran cho rằng đây mới thực sự là phần thú vị và đáng giá nhất của những chiếc thảm xứ Ba Tư. Đó là tìm hiểu ý nghĩa thực sự nằm sau những họa tiết, hoa văn của mỗi chiếc thảm. Nó có thể là về một câu chuyện tình, một thông điệp tôn giáo hay là một bài học về ý nghĩa cuộc sống.

Tham khảo thêm thông tin và hình ảnh sản phẩm tại:

https://vi-vn.facebook.com/DenHoangGiaBaTuParsaLustreOfficial/

Các bài viết khác

Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Gia Phát Global

Địa chỉ: Tòa nhà số 68 Võ Chí Công, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024 3871 33 88 - Hotline: 090 523 6688
Web: www.denhoanggiabatu.com.vn
Email: info@denhoanggiabatu.com.vn